“Điểm mặt” những khu vực BĐS đang hưởng lợi từ dự án hạ tầng mới

“Điểm mặt” những khu vực BĐS đang hưởng lợi từ dự án hạ tầng mới

Cầu Cát Lái, Sân bay Long Thành hay các tuyến đường cao tốc đang khởi công xây dựng và gấp rút thành lập tại Thủ Đức được xem như những gam màu tươi sáng, giữa bức tranh BĐS “xám xịt” sau Covid.

Theo các chuyên gia BĐS, những tin tức về quy hoạch, mạng lưới giao thông đã và đang làm tươi sáng thị trường nhà đất trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, sức mua. Sự xuất hiện của những thông tin tốt ở một vài khu vực thời điểm này sẽ khiến thị trường “giật mình”. Thậm chí, một lượng lớn người mua sẽ nhanh chóng đổ dồn về những khu vực này.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Viet Nam cho rằng: Câu chuyện nổi bật nhất trong đời sống kinh tế xã hội và thị trường nhà đất Tp Hồ Chí Minh năm 2020 là đề xuất thành lập thành phố Phía Đông, tạm gọi là thành phố Thủ Đức bao gồm 3 quận là: Thủ Đức, quận 2 và quận 9.

Theo ông Hoàng, tác động về nền kinh tế trước mắt có thể tạm thời chưa thấy rõ, nhưng những tác động tới thị trường bất động sản thì luôn dẫn đầu. Đây sẽ là thông tin tích cực để các chủ đầu tư tận dụng làm lợi thế gia tăng quảng cáo và thu hút khách hàng,… cho các dự án thuộc khu vực. Từ đó thúc đẩy mặt bằng giá lên một mức mới.

Cũng theo  JLL Việt Nam, việc Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức đã đẩy mạnh tâm lý đầu tư tại đây và những quận lân cận. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng với tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn ở các khu vực khác của thành phố khi tiến độ bán hàng dường như đã chậm hơn. Ngoài ra, suy nghĩ không mua nhà trong tháng Ngâu cũng phần nào tác động đến lượng bán.

Sân bay Long Thành dự kiến khởi công xây dựng năm 2021

Tương tự, các tin tức về sân bay Long thành được khởi công khiến thị trường bất động sản tại đây cũng như những khu vực lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhơn Trạch,… vốn đã rục rịch nay càng trở nên nóng hơn. Hoạt động truyền thông dự án từ các đơn vị bán hàng tận dụng thông tin sân bay sắp thành lập xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu thị trường các khu vực khác khá im ắng thì bất động sản tại khu vực này lại rộn ràng hơn hẳn nhờ vào thông tin tốt về hạ tầng giao thông quy mô lớn, dẫu nguồn cung cũng không quá nhiều ở thời điểm này.

Triển khai thi công cầu Cát Lái nối liền quận 2 với Đồng Nai

Hay gần đây, các thông tin về việc triển khai thi công cầu Cát Lái nối liền quận 2 với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai được lan truyền ngày một nhiều khiến tâm lý đầu tư đón “cầu” trên thị trường địa ốc cũng rục rịch trở lại. Ghi nhận cho thấy, trước đây thị trường nhà đất ở khu vực này vốn khá sôi động cũng im ắng một thời gian do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hiện nay, các thông tin về xây dựng cầu Cát Lái được thúc đẩy mạnh hơn, cùng các tuyến đường giao thông nối vào các nhánh của dự án sân bay Long Thành đã thúc đẩy thị trường nhà đất tại đây. Các nhà đầu tư sau khoảng thời gian nghe ngóng hiện cũng đã quay trở lại khu vực này nhiều hơn nhằm đón sóng thông tin về cầu, đường xá.

Khởi công xây dựng tuyến thành phần Cao tốc Bắc – Nam

Những ngày qua, thông tin về việc khởi công các tuyến thành phần của cao tốc Bắc – Nam đã tạo động lực lớn, góp phần vào sự sôi động của thị trường bất động sản cho một số tỉnh thành được hưởng lợi từ dự án cao tốc này.

Theo đó, những thông tin về quảng cáo cho những dự án vin vào đường cao tốc cũng diễn ra mạnh mẽ hơn trong bối cảnh thị trường nhà đất nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn.

Ghi nhận cho thấy, dòng tiền của nhà đầu tư đang có xu hướng hướng mạnh về các thị trường mới nổi cũng là điểm sáng dễ nhận thấy trên thị trường địa ốc hiện nay.

Tại hội thảo mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, một lượng lớn nhà đầu tư đang dịch chuyển khỏi Hà Nội và thành phố HCM để tìm đến những thị trường mới nổi tại các địa phương bắt đầu có sự phát triển mạnh về kinh tế, đặc biệt là ở những nơi có thế mạnh về du lịch hay công nghiệp.

Bên cạnh các khu vực đã phát triển mạnh về bất động sản du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,… thị trường mới của ngành du lịch có thể kể đến như Thanh Hóa, Phan Thiết, Nghệ An, Bình Định hay Quảng Bình.

Những thị trường mới này có lợi thế là chính sách của địa phương tương đối cởi mở, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế du lịch. Đặc biệt, giá đất còn đang ở ngưỡng thấp, chỉ dao động  khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, lượng tìm kiếm tại của nhà đầu tư tại các thị trường mới nổi trong thời gian gần đây tại đang trang tin BĐS đã bắt đầu tăng lên rõ rệt. Ví dụ như tại Quy Nhơn, lượng tìm kiếm trong quý II/2020 so với quý I/2020 đã tăng 30%.  Điểm chung dễ nhận thấy tại các thị trường này là có sự xuất hiện của một số tập đoàn lớn, kéo theo một số lượng môi giới lớn xác lập sân chơi mới.

Nguồn: copy

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn